Cách vệ sinh lò vi sóng

Cách vệ sinh lò vi sóng với hơi nước ngâm chanh là bí mật cho công việc gia đình này

Trừ khi điều duy nhất bạn làm trong lò vi sóng là hâm nóng cà phê buổi sáng của bạn, bạn sẽ biết thiết bị có thể lấy được từ trong ra ngoài như thế nào. Sốt cà chua, phô mai giòn và mùi khó chịu chỉ là một số hành vi phạm tội. Nếu bạn có con ở nhà, tình hình có thể còn tồi tệ hơn (bỏng ngô, có ai không?).

Dưới đây là cách vệ sinh lò vi sóng và kiểm tra mớ hỗn độn trong một vài bước đơn giản.

ve sinh lò vi sóng
ve sinh lò vi sóng

Bước 1: Lau nó xuống

Như với hầu hết các nhiệm vụ làm sạch, bạn càng hành động nhanh thì càng dễ dàng. Sử dụng miếng bọt biển gia dụng và nước xà phòng nóng để lau cửa, điều khiển touchpad và khoang bên trong. Thẻ tín dụng rất hữu ích để cạo các loại thực phẩm bị kẹt mà không làm trầy xước bề mặt.

Bước 2: Rửa bất kỳ bộ phận có thể tháo rời

Nếu lò vi sóng của bạn có các bộ phận có thể tháo rời, chẳng hạn như bàn xoay, kệ hoặc giá đỡ, hãy tháo chúng ra ngay bây giờ để rửa tay kỹ lưỡng trong bồn rửa.

Bước 3: Vệ sinh

Nước chanh là bí mật cho lò vi sóng có mùi tươi. Đặt một bát nước chứa một vài thìa nước cốt chanh vào lò nướng và chạy trên cao trong vài phút. Bạn muốn nó được tốt và nóng để hơi nước lấp đầy khoang. Sau đó lau sạch bên trong lò vi sóng bằng vải, sử dụng nước ngưng để làm sạch sâu. Lặp lại nếu cần thiết.

Trên thị trường cho một lò vi sóng mới? Một số mẫu mới đi kèm với các tính năng làm sạch bằng hơi nước, nội thất gốm bảo trì thấp với các cạnh tròn và lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ màu đen chống lại vết bẩn và dấu vân tay. Kiểm tra Xếp hạng lò vi sóng của Báo cáo người tiêu dùng để biết thêm thông tin về các mẫu mới nhất.

Xem thêm: Bảo quản nệm đúng cách